首页 社会内容详情
免费足球推介(www.ad168.vip):Bộ Văn hóa xác nhận, một người Việt đã mua thành công ấn

免费足球推介(www.ad168.vip):Bộ Văn hóa xác nhận, một người Việt đã mua thành công ấn "Hoàng đế chi bảo"

分类:社会

标签: # Sòng bài Việt Nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

免费足球推介www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) cho biết thêm, việc thương lượng mua ấn vàng đã diễn ra từ lâu và đã thành công. Phía Pháp đợi chuyển tiền thành công là giao cổ vật.

Ông Nguyễn Thế Hồng, Chủ tịch Hội Cổ vật Bắc Ninh, chủ sở hữu Bảo tàng Hoàng Gia Nam Hồng, được xác định là người đã trực tiếp thương lượng với hãng đấu giá Millon của Pháp để mua lại ấn vàng "Hoàng đế chi bảo".

Trao đổi với PV Dân trí, một nguồn tin ở tỉnh Bắc Ninh cũng xác nhận thông tin trên.

"Tháng 1 vừa rồi ông Hồng đã sang để tiếp tục hoàn thiện hợp đồng mua bán. Hiện ông Hồng là người ký và sở hữu hợp pháp ấn vàng "Hoàng đế chi bảo", nguồn tin này cho biết.

Ấn "Hoàng đế chi bảo" được dùng cho các hoạt động công quyền, chính sự của triều Nguyễn như lễ khánh tiết, ban ân, xá tội, đi tuần thú các địa phương, sắc thư ban cho nước ngoài. (Ảnh: Millon).

Cũng theo nguồn tin này, ngay khi biết tin hãng Millon (Pháp) thông tin về việc đấu giá ấn "Hoàng đế chi bảo" giá khởi điểm từ 2-3 triệu Euro, ông Hồng đã chủ động sang đăng ký tham dự đấu giá. Tuy nhiên, sau đó nhận thấy tình hình khó khăn, nếu đấu giá thì không thể mua được ấn vàng nên đã gọi điện về Sở VHTT & DL tỉnh Bắc Ninh trình bày nguyện vọng và mong muốn được giúp đỡ.

Quá trình hồi hương ấn cổ sau đó đã có sự vào cuộc của Bộ VHTT&DL cùng nhiều bộ ban ngành.

Trước đó, khi biết tin ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" của triều Nguyễn xuất hiện trong sự kiện đấu giá tại Pháp, Bộ VHTT&DL đã cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và các cơ quan, tổ chức liên quan tìm kiếm giải pháp hồi hương ấn vàng Hoàng đế chi bảo trở về đất nước.

TS Phạm Quốc Quân (trái) và TS Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Bảo tàng lịch sử quốc gia nghiên cứu, đánh giá hiện trạng và tính xác thực của ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" lưu giữ tại Văn phòng hãng đấu giá Million (Ảnh: Bộ VHTTDL).

Bộ VHTT&DL đã tổ chức đoàn công tác liên ngành đàm phán, thương thảo trực tiếp với hãng Millon. Đoàn công tác đã đánh giá tính xác thực của ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" và xác định đây là hiện vật nguyên gốc, chuẩn xác, được đúc vào năm Minh Mệnh thứ 4 (1823) như ghi chép trong sử sách (Đại Nam thực lục, Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ) và trong biên bản, hình ảnh bàn giao ấn kiếm của chính quyền Thực dân Pháp cho Quốc trưởng Bảo Đại ngày 8/3/1952.

Trong số các phiên bản ấn vàng của triều Nguyễn, ấn "Hoàng đế chi bảo" được đấu giá ở Pháp có giá trị lịch sử đặc biệt bởi đây là chiếc kim ấn đã được hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn là Bảo Đại trao cho đại diện Việt Minh là ông Trần Huy Liệu cùng với thanh bảo kiếm của vua Khải Định vào chiều 30/8/1945.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论