首页 科技内容详情
U8HX.COM官网(www.eth0808.vip):Lái hơn 160km, chuyên gia chốt lại: ‘Nuôi xe điện tốn tiền hơn xe xăng’

U8HX.COM官网(www.eth0808.vip):Lái hơn 160km, chuyên gia chốt lại: ‘Nuôi xe điện tốn tiền hơn xe xăng’

分类:科技

标签: # game tài xỉu tiền ảo

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

U8HX.COM官网www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,U8HX.COM官网单双哈希、幸运哈希、平倍牛牛等游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Theo nghiên cứu của Anderson Economic Group, chi phí sử dụng xe điện trong giai đoạn vừa qua đắt đỏ hơn xe xăng, tuy vậy kết quả này có thực sự công tâm?

Việc không còn phải tốn tiền đổ xăng chắc chắn là một trong những ưu điểm lớn nhất giúp xe điện thuyết phục người dùng mới. Việc sạc xe tại nhà, dù làm hóa đơn tiền điện gia tăng, vẫn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản đáng kể hàng tháng trong chi phí sử dụng xe.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Anderson Economic Group (AEG), chi phí nhiên liệu từ xe chạy động cơ giá trung bình thấp hơn so với xe điện cùng giá.

Ảnh minh hoạ

Kết quả được AEG công bố khẳng định mỗi 100 dặm (160 km) di chuyển, người dùng xe chạy động cơ mất 11,29 USD. Cùng quãng đường này, người dùng xe điện sạc tại nhà tiêu tốn 11,60 USD trong khi người dùng thường xuyên sạc tại trạm sạc công cộng (mất phí) tiêu tốn 14,40 USD trung bình mỗi 160 km.

Theo lý giải của nhà sáng lập AEG Patrick Anderson, giá xăng tăng cao trong giai đoạn 2021 - đầu 2022 từng khiến xe điện nổi lên là một giải pháp thay thế sáng giá, tuy nhiên tình hình tại Mỹ từ cuối 2022 đã ngược lại. Giá xăng xuống thấp hơn đồng thời giá năng lượng tăng ngược trở lại trong quý IV-2022 đã làm đảo chiều xu thế.

Để cho ra kết quả trên, nghiên cứu của AEG cũng cân nhắc các yếu tố như thiết bị sạc tại nhà, thuế phí bảo trì đường bộ (cho xe xăng) và một loại phí tương ứng khi mua mới xe điện tại một số nơi, chi phí di chuyển ra trạm sạc cho xe điện cũng như lãng phí dự đoán khi người dùng phải chờ trong thời gian sạc lại.

Việc người dùng phải di chuyển ra trạm sạc nếu muốn sạc nhanh (mất phí) cũng khiến chi phí sử dụng xe điện có thể tăng đột biến - Ảnh minh họa: InsideEVs

Ngay sau khi kết quả nghiên cứu trên được công bố rộng rãi, rất nhiều người dùng song song cả xe điện và xe xăng đã lên tiếng chia sẻ kết quả sử dụng thực tế của mình với số liệu ngược lại hoàn toàn với nghiên cứu trên.

Cũng cần nói thêm rằng nghiên cứu này được thực hiện tại Mỹ, quốc gia có giá điện dao động theo từng bang, từng thời điểm trong ngày (điện ở giờ cao điểm có giá đắt hơn đáng kể các khung giờ vắng như ban đêm) và từng tháng. Thông số nghiên cứu có thể lấy từ thời điểm lẫn địa điểm giá điện cao nhất và so sánh với địa điểm/thời điểm giá xăng thấp nhất (do nghiên cứu được công bố không nói rõ) mới cho ra được kết quả như trên.

发布评论