首页 社会内容详情
5 đứa trẻ đói ăn trong căn chòi dột nát:

5 đứa trẻ đói ăn trong căn chòi dột nát: "Nhà con nghèo lắm rồi, mẹ đừng sinh em nữa"

分类:社会

标签: # xổ số hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram群发软件破解版www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram群发软件破解版包括telegram群发软件破解版、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram群发软件破解版为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

5 đứa trẻ nheo nhóc, đói ăn

Nhắc đến gia đình chị Nhạn, người dân ở xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh không còn xa lạ với hình ảnh 5 đứa trẻ nheo nhóc bồng bế nhau đi khắp xóm, đứa lớn mới 11 tuổi, đứa nhỏ vừa tròn 8 tháng.

5 đứa trẻ nhà chị Nhạn luôn trong cảnh đói ăn, thiếu mặc

Dù được chính quyền địa phương và bà con xung quanh giúp đỡ, nhưng vì đẻ quá nhiều con, gánh nặng cơm ngày 3 bữa phụ thuộc vào tiền làm mướn của anh Thạch Sang (37 tuổi), nên cuộc sống của gia đình chị Nhạn cứ lay lắt, bữa đói bữa no.

Ẵm đứa con gái 8 tháng tuổi trên tay, chị Nhạn cho biết sau khi kết hôn với anh Sang, vì ít học, không có đất đai, nhà cửa nên cả 2 vợ chồng cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, ai kêu gì làm nấy. Những đứa trẻ cứ lần lượt ra đời trong cảnh túng thiếu, nợ nần.

Ít học, nhận thức kém khiến cho hai vợ chồng chị Nhạn rơi vào cảnh khó khăn vì có quá nhiều con

 

Dù thiếu thốn nhưng đứa con trai lớn của chị Nhạn cũng đang học đến lớp 5

"Bên xã cũng hỏi sao đẻ nhiều vậy. Em cũng không biết nữa, hồi đẻ đến đứa thứ 3 chắc nghĩ không ra nữa đâu (em bé), mà cuối cùng cũng ra nữa. Ảnh đi làm mướn, em ở nhà giữ con, nấu cơm không hà", chị Nhạn ngờ nghệch nói.

Mỗi ngày, anh Sang đi cuốc đất mướn, gặt lúa cho người ta, ngày nào có việc làm thì kiếm được 200 ngàn, ngày nào không ai mướn, nhà hết gạo, chị Nhạn phải qua hàng xóm mượn, khi nào có lại trả.

Trên chiếc giường mục nát, 6 mẹ con ngồi sát lại gần nhau, cơn mưa rả rích buổi chiều khiến những đứa trẻ thêm đói bụng. Là anh cả trong nhà, Thạch Minh (11 tuổi) cho biết từ khi em sinh ra cho đến nay, chưa một ngày nào mấy anh em của Minh được ăn no, hai đứa nhỏ nhất nhà cứ khóc thét vì đói bụng, khát sữa.

Những bữa ăn không cá thịt, chỉ có ốc luộc thường xuyên diễn ra

"Có hôm cha con không ai mướn làm, nhà hết gạo, con với cha ra đồng đi bắt ốc về ăn. Con ăn cơm với cá đi chụp, lâu lắm rồi con không được ăn thịt", Minh tâm sự.

Nhà con nghèo lắm rồi, mẹ đừng sinh em nữa

Ngồi lọt thỏm trước cửa nhà, Thạch Thủy Linh chia nhau phần bánh chúng tôi mang đến cho những đứa em. Dù mới 8 tuổi nhưng chăm em, làm việc nhà, Linh đều tháo vát.

"Con học lớp 2, con ở nhà chơi với em, con thích em lắm nhưng không thích mẹ đẻ nữa", Linh ngây ngô nói.

Thủy Linh vừa giúp mẹ việc nhà, vừa phải chăm đứa em gái 8 tháng tuổi

Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng điều đáng quý là cả 2 đứa con của chị Nhạn đến tuổi đi học đều đã được đến trường như những bạn bè cùng trang lứa. May mắn đang theo học lớp 5, Thạch Minh phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả mà gia đình em phải đối mặt. Cái nghèo đói cứ bám víu mãi gia đình em.

"Hôm trước con xin cha mẹ nghỉ học để đi làm phụ mà cha mẹ không cho. Con đi lặt lá, ai kêu gì con làm nấy, mỗi bữa được 20-50 ngàn. Thấy mẹ đẻ nhiều con buồn, giờ mà mẹ đẻ nữa con không cho đâu. Nhà con nghèo lắm rồi, mẹ đừng sinh em nữa…", Minh thỏ thẻ nói.

Bánh kẹo, đồ chơi là điều xa xỉ đối với 5 đứa trẻ

Cũng giống như Minh, những đứa con của chị Nhạn phần nào đó hiểu được sự thiếu thốn của gia đình mình khi quá đông anh chị em mà cha mẹ không đủ khả năng xoay xở.

Nhìn 5 đứa con ngây dại, co ro trong căn nhà dột nát, chị Nhạn chẳng biết làm cách nào để giúp mấy đứa trẻ được ăn no, mặc ấm. Khi được hỏi vì sao sinh quá nhiều con khi hai vợ chồng đều không có công việc ổn định, chị Nhạn cho biết cũng có uống thuốc ngừa thai nhưng vẫn sinh em bé.

- Giờ chị đẻ đến đứa thứ 5 rồi, có tính đẻ tiếp nữa không?

- "Không, không, ngừng lại rồi. Bác sĩ cho em đi kế hoạch rồi, bác sĩ cho uống thuốc, em không muốn đẻ nữa đâu…", chị Nhạn nói.

Chị Nhạn cho biết không dám đẻ nữa, nhờ bác sĩ hướng dẫn để có thể tránh sinh em bé

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Mỹ Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã Đa Lộc cho biết gia đình chị Nhạn thuộc hộ nghèo của xã quản lý. Mặc dù phía xã cũng đã cố gắng vận động, kêu gọi mạnh thường quân để giúp đỡ, hỗ trợ nhưng vì sinh quá nhiều con, chỉ có 1 người đi làm khiến cuộc sống của gia đình chị Nhạn luôn gặp khó khăn.

Riêng về vấn đề kế hoạch hóa, bà Hiền cho biết xã đã đến nhà vận động, hàng tháng đều phát thuốc ngừa thai…, nhưng một phần thiếu hiểu biết nên cả hai vợ chồng đã có 5 người con.

Hi vọng những ngày phía trước, 5 đứa trẻ tội nghiệp sẽ đủ cơm ăn, áo mặc...

Câu nói của chị Nhạn: "Em không muốn đẻ nữa đâu…", khiến chúng tôi băn khoăn mãi. Nhìn những đứa trẻ chen nhau trong căn nhà tạm bợ, dột nát, chúng tôi chỉ mong quý độc giả gần xa có thể quan tâm, hỗ trợ để tụi nhỏ có điều kiện để đến trường, cơm ngày 3 bữa được đủ no.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论